1. LOTTE GROUP

LOTTE là tập đoàn lớn thứ 5 của Hàn Quốc, hoạt động trên nhiều lĩnh vực như Phân phối, Thực phẩm, Hóa dầu, Xây dựng, Giải trí, Du lịch, v.v… Tính đến năm 2008, tập đoàn LOTTE có tổng cộng 52 công ty thành viên, trong đó có 19 công ty trong lĩnh vực Thực phẩm - Tín dụng, 27 công ty trong lĩnh vực Hóa chất nặng, Xây dựng, Du lịch và lĩnh vực kinh doanh trọng tâm là phân phối với 6 công ty thành viên.

Tên gọi "LOTTE" được Nhà sáng lập Shin Kyeok Ho đặt ra, lấy cảm hứng từ tiểu thuyết ‘Nỗi đau của chàng Werther’. ‘Lotte’ mong muốn trở thành một doanh nghiệp nhận được sự yêu mến, tín nhiệm của mọi người giống như nhân vật chính trong truyện, nàng Charlotte xinh đẹp, tài giỏi.

Tập đoàn LOTTE khởi nghiệp từ việc thành lập công ty Bánh kẹo Lotte vào năm 1967. Bành trướng kinh doanh vào những năm 70 và phát triển thành doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc trong lĩnh vực thực phẩm. Tiếp theo đó là các ngành Khách sạn, Trung tâm thương mại, Phân phối, Du lịch ra đời. LOTTE còn tham gia vào các ngành công nghiệp mũi nhọn quốc gia như Xây dựng, Hóa dầu v.v… Sang những năm 80, với sự nở rộ  của khoa học kỹ thuật và phát triển mạnh của nền tài chính trong nước, nâng cao sức cạnh tranh tới mức tối đa các ngành phân phối, du lịch, thực phẩm và tăng trưởng thành doanh nghiệp lớn thứ 10 của Hàn Quốc. Đến những năm 90, LOTTE chiễm giữ vị trí số 1 trong các lĩnh vực nêu trên và mạnh dạn đầu tư ra thị trường thế giới.

Hội đủ các yếu tố cạnh tranh trong các ngành kinh doanh huyết mạch, LOTTE cố gắng thay đổi để trở thành doanh nghiệp mang tầm cở toàn cầu  trong thế kỷ 21.

2. LOTTE SHOPPING

LOTTE Shopping là công ty đóng vai trò cốt lõi của tập đoàn và sở hữu toàn bộ các loại hình kinh doanh trong ngành phân phối như Trung tâm thương mại, Siêu thị cao cấp, siêu thị, cửa hàng liện lợi, home-shopping, internet-shopping, v.v… đồng thời được đánh giá là doanh nghiệp đứng dầu trong ngành phân phối của Hàn Quốc. Doanh số năm đạt 14 tỉ USD, chiếm 35% tổng doanh số của tập đoàn, LOTTE Shopping tự hào là doanh nghiệp có hệ thống tài chính vững mạnh và luôn được xếp vào thứ hạng cao trong đánh giá xếp hạng tín dụng của Hàn Quốc.

3. LOTTE Mart Việt Nam

Công ty TNHH TTTM LOTTE trực thuộc tập đoàn LOTTE của Hàn Quốc. Tính đến thời điểm này, Trung tâm thương mại LOTTE Mart đã có mặt tại 4 quốc gia của châu Á là: Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonexia và Việt Nam, với 243 trung tâm thương mại được xây dựng theo phong cách hiện đại, phù hợp với thị hiếu và nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Tại Việt Nam, LOTTE Mart đã khai trương 4 trung tâm thương mại, tọa lạc tại những khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh: LOTTE Mart Nam Sài Gòn tại quận 7 và LOTTE Mart Phú Thọ quận 11, LOTTE Mart Đồng Nai tại thành phố Biên Hòa và LOTTE Mart Đà Nẵng tại thành phố Đà Nẵng. Từ khi bước vào thị trường Việt Nam năm 2008 đến nay, LOTTE Mart luôn không ngừng vươn lên với mục tiêu làm hài lòng, thỏa mãn nhu cầu của quý khách, nỗ lực tối đa để cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Mục tiêu đến năm 2020 LOTTE Mart sẽ mở khoảng 60 cửa hàng trải dài khắp các tỉnh thành trên đất nước Việt Nam.

Các chi nhánh của LOTTE Mart:

- LOTTE Mart Nam Sài Gòn

469 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng quận 7, TP.HCM

ĐT : (08) 3771 8989

- LOTTE Mart Phú Thọ

Lầu 1-5 Tòa nhà Everich, 968 đường 3/2 phường 15 quận 11, TP.HCM

ĐT : (08) 2225 0686

- LOTTE Mart Đồng Nai

Lô B03 Khu TM AMATA, quốc lộ 1A, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

ĐT : (061) 389 5454

- LOTTE Mart Đà Nẵng

Khu Đông Nam Đài Tưởng Niệm, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

ĐT: (0511) 355 1333


Tin mới hơn:


Website được thiết kế bởi Giai Phap Cong Nghe